MENU

Các mạch máu sợ nhất 4 điều này: Không muốn mạch máu bị lão hóa nhanh chóng thì bạn nên ăn món này thường xuyên

Một cơ thể muốn khỏe mạnh thì hệ thống mạch máu phải khỏe mạnh. Nếu muốn tránh xa bệnh tật thì cần bảo vệ mạch máu và luôn phải chú ý tới các thói quen ăn uống, sinh hoạt trong cuộc sống hàng ngày.

Dưới đây là 4 điều mà mạch máu sợ nhất, chúng ta cần biết để bảo vệ chúng!

1. Mạch máu sợ bị tắc nhất

Bất kể là mạch máu của tim, mạch máu ở ngực hay ở bất kì bộ phận nào trên cơ thể, nếu một khi có hiện tượng tắc, dù là hoàn toàn hoặc là tắc một nửa thì sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của con người.

Đặc biệt là tắc mạch máu tim sẽ dẫn đến nhồi máu não, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người, thậm chí gây ra tử vong. Nếu như tắc mạch máu nhẹ thì có thể sẽ mất khả năng ngôn ngữ và liệt nửa người, nặng thì có thể bị hôn mê. Một số trường hợp khác, khi mạch máu bị tắc sẽ dẫn đến đau nhức, tê chân tay và nhiều bệnh khác.

2. Mạch máu sợ bị giòn nhất

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến nhiều người bị xuất huyết não, vỡ hệ tim mạch là do các mạch máu bị giòn. Những người mắc bệnh cao huyết áp dễ bị giòn mạch máu, gây ra nguy cơ vỡ mạch máu, từ đó uy hiếp đến tính mạng của con người, thậm chí có thể dẫn đến đột tử.

3. Mạch máu sợ bị cứng nhất

Mạch máu bị cứng xuất hiện rất nhiều ở những người cao tuổi, những người bị cao huyết áp trong một khoảng thời gian dài, người có lượng Cholesterol trong cơ thể quá cao. Những người này nên sử dụng các loại thuốc làm mềm mạch máu và không nên hút thuốc, uống rượu. Thường xuyên duy trì tâm trạng tốt có thể giảm bớt được các bệnh về mạch máu.

4. Mạch máu sợ cao huyết áp nhất

Mạch máu sợ nhất bệnh cao huyết áp. Một khi mắc căn bệnh này thì các mạch máu sẽ phải chịu áp lực rất lớn. Đặc biệt là dễ xuất hiện các bệnh như nhồi máu não và tụ máu não.

Các món ăn giúp làm giảm bệnh tắc nghẽn huyết quản

Để phòng tránh bệnh, các chuyên gia khuyên rằng bạn nên bắt đầu từ chế độ ăn uống. Với một thực đơn lành mạnh tự nhiên sẽ trở nên khỏe mạnh và đủ sức đề kháng để chống chọi với bệnh tật khi tuổi mỗi ngày một cao.

Theo các chuyên gia sức khỏe dinh dưỡng, sau đây là những loại thực phẩm có khả năng làm sạch mỡ máu tốt nhất, hạn chế mỡ máu tích tụ vào huyết quản, giảm tỉ lệ mắc bệnh tắc nghẽn mạch máu. Người bình thường cũng có thể ăn để phòng bệnh.

1. Mộc nhĩ đen

Mộc nhĩ đen rất giàu chất sắt, với hàm lượng cao hơn 7 lần so với gan lợn. Nếu ăn nấm đen thường xuyên sẽ rất bổ dưỡng, làm cho làn da hồng hào rạng rỡ hơn.

Mộc nhĩ đen có tác dụng đặc biệt trong phòng chống thiếu máu do thiếu sắt. Nó chứa các chất chống khối u, có thể nâng cao khả năng miễn dịch. Giảm mỡ máu nghĩa là sẽ giảm tắc huyết mạch.

2. Hạt yến mạch nguyên chất

Hạt yến mạch nguyên chất (chưa chế biến thành hỗn hợp pha trộn hoặc sản phẩm khác) là một món ăn được xem là có “cống hiến” đặc biệt cho sức khỏe.

Ngoài tác dụng làm giảm mỡ máu, yến mạch chứa nhiều chất xơ hòa tan, bao gồm một loạt các chất polysaccharides, bột phân tử glucose polyme hóa, glucan β- với hàng loạt các chức năng hỗ trợ chăm sóc sức khỏe vô cùng độc ​​đáo.

Không chỉ ngăn ngừa cảm lạnh, glucans β- có thể thúc đẩy các chiến binh miễn dịch – sức sống của các đại thực bào trong cơ thể hoạt động hiệu quả.

Chúng nhanh chóng giết chết virus, vi khuẩn, nấm và các vi sinh vật gây bệnh khác xâm nhập cơ thể, giúp bạn tránh xa bệnh cảm lạnh và các bệnh truyền nhiễm khác.

3. Hạt óc chó (hoặc hạt hồ đào)

Hạt óc chó khi ăn quá nhiều có thể có hiện tượng mệt mỏi do có mùi hương mạnh mẽ. Nếu ăn một lượng vừa phải sẽ dung nạp chất oxy hóa vào cơ thể tuyệt vời. Đây được xem là loại hạt có chất kháng ôxy hóa cao nhất trong các loại hạt.

Chất này sẽ giúp làm giảm cholesterol rất nhanh chóng. Trong 1 ounce hạt óc chó (khoảng hơn 28g) cung cấp khoảng 180 kcal. Ăn vào miệng có cảm giác thơm ngon giòn ngậy.

Mỗi ngày chỉ cần ăn một ít hạt óc chó là có thể được xem như “bùa chú” bảo vệ cho cơ thể bạn duy trì được sự khỏe mạnh.

4. Đậu đen


Đậu đen được xem là “nữ hoàng” trong nhóm những loại hạt ngũ cốc có lợi cho sức khỏe con người.

Ngoài tác dụng đối với bệnh tắc nghẽn huyết quản, còn có rất nhiều tác dụng khác, đặc biệt tốt cho những người làm việc văn phòng với máy tính. Ăn một ít đậu đen mỗi ngày sẽ giúp ngăn ngừa mệt mỏi, giảm hiện tượng mắt mờ.

5. Quả táo gai (hoặc sơn trà TQ)

Quả táo gai tươi vừa chín mọng trên cây hái vào cắt lát phơi khô sẽ cho ra thành phẩm lát táo khô hồng đậm, với những lát cắt đều nhau thơm dịu.

Sau khi phơi khô táo gai, pha thành trà uống có vị thanh mát màu vàng nhạt. Khi uống một ngụm vào miệng cảm thấy có chút chua nhẹ, thanh khiết.

Mùa hè thường xuyên uống cốc trà táo gai này sẽ không chỉ làm mát mẻ sảng khoái, mà còn có tác dụng tốt đối với bệnh giảm mỡ máu, gây ra bệnh huyết áp.

6. Tảo bẹ

Đây là loại tảo có đời sống dài hơn so với các loại rong biển thông thường khác nên có lượng sắc tố khá đậm đặc. Kể cả tảo bẹ phơi khô cũng chứa nhiều sắc tố tốt cho sức khỏe, ít bị thối rữa nên tạo ra sự an toàn cho thực phẩm.

Tảo bẹ chứa rất nhiều vitamin và nguyên tố vi lượng, có tác dụng tốt với việc hạ huyết áp, hạ đường huyết, chống sinh khối u, chống ung thư hiệu quả. Đồng thời có thể chống lão hóa, làm đẹp, có lợi cho trí nhớ và các tác dụng khác.

Ăn uống đúng cách không chỉ giúp bạn sống khỏe mạnh, mà còn là cơ sở tốt để phòng và chữa bệnh. Quan tâm tới sức khỏe, đồng nghĩa với việc bạn sẽ biết cách lựa chọn thực phẩm phù hợp với nhu cầu của cơ thể mỗi ngày.

Đối với những người bị cao huyết áp thì nhất định phải sử dụng các loại thuốc giảm huyết áp và cần thường xuyên kiểm tra các chỉ số về huyết áp. Ngoài ra hãy duy trì trạng thái tâm lý ổn định, ăn uống khoa học để giảm bớt các bệnh tụ máu não và nhồi máu cơ tim do cao huyết áp gây nên.

(Visited 492 times, 1 visits today)